Trong thời đại xã hội ngày càng tiến bộ, con người không ngừng đam mê, sáng tạo, tìm tòi những hướng đi mới để thúc đẩy, phát triển kinh tế, rất nhiều những doanh nhân, doanh nghiệp trẻ đầy tham vọng với những ý tưởng cho việc kinh doanh của họ. Bước chân vào con đường startup không phải dễ dàng, ngay từ những bước đi đầu tiên họ cần phải có một số vốn nhất định để thực hiện ý tưởng của mình. Nhiều startups bắt đầu từ chính tiền túi của người sáng lập, hoặc đóng góp từ gia đình và bạn bè. Một số trường hợp thì gọi vốn từ cộng đồng (crowdfunding). Tuy nhiên, phần lớn các startup đều phải gọn vốn từ các Nhà đầu tư (angel investors) và Quỹ đầu tư mạo hiểm (Venture Capital). 

Lựa chọn những nguồn đầu tư là một trong những mối quan tâm hàng đầu của một chủ doanh nghiệp nhỏ? Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số giải pháp tài chính an toàn để tài trợ cho mục tiêu khởi nghiệp của bạn.

1. Vay trực tuyến

Vay trực tuyến đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho các khoản vay kinh doanh truyền thống. Những nền tảng có lợi thế về tốc độ, như một ứng dụng chỉ mất khoảng một giờ để hoàn thành, và các quyết định và các quỹ kèm theo có thể được ban hành trong vài ngày.

2. Nhà đầu tư cá nhân

Các nhà đầu tư cá nhân thường hay đầu tư trong giai đoạn đầu hoặc khởi động các công ty để đổi lấy lợi nhuận từ 20 đến 25% vốn đầu tư của họ. Giám đốc điều hành của nhà cung cấp quỹ đầu tư tư nhân Semaphore nói, “Bạn có khả năng để có được một nhà đầu tư có kinh nghiệm chiến lược, vì họ có thể cung cấp lợi ích chiến thuật cho các công ty mà họ đầu tư vào.”

3. Nhà đầu tư mạo hiểm

Vốn đầu tư mạo hiểm là số tiền được đưa ra để xây dựng khoản khởi nghiệp mới, được đánh giá có tiềm năng tăng trưởng nhưng đi cùng với rủi ro cao. Đầu tư mạo hiểm tập trung vào các ngành công nghiệp riêng biệt, họ thường có thể đưa ra lời khuyên cho các doanh nghiệp về việc phát triển sản phẩm hoặc những gì cần phải làm gì để mang sản phẩm ra thị trường.

4. Thanh toán theo tiến độ

Thông qua quá trình này, nhà cung cấp dịch vụ sẽ cho bạn nợ lại số tiền trên hóa đơn,và bạn phải trả lại sau khi khách hàng đã thanh toán các hóa đơn. Bằng cách này, các doanh nghiệp có thể phát triển bằng các khoản tiền được nợ lại.

5. Gây quỹ quần chúng

Gây quỹ quần chúng trên các trang web cộng đồng có thể cung cấp một động lực để tài trợ cho một doanh nghiệp nhỏ. Những trang web cho phép các doanh nghiệp nhận được các khoản đầu tư nhỏ từ nhiều nhà đầu tư thay vì phải tìm kiếm một đầu tư lớn.

6. Tài trợ

Các doanh nghiệp tập trung vào khoa học hoặc nghiên cứu chưa thể nhận được tài trợ từ chính phủ. Vậy chúng ta hãy đi tìm nguồn tài trợ cho các dự án, kế hoạch phát triển kinh doanh. Người tiếp nhận các khoản tài trợ được yêu cầu phải đáp ứng các mục tiêu nghiên cứu và phát triển của đất nước, và có một tiềm năng lớn cho việc thương mại hóa.

Những giải pháp trên phần nào sẽ giúp bạn cách để có một số vốn đảm bảo cho mục tiêu khởi nghiệp của mình. Hãy lựa chọn hình thức tài chính phù hợp nhất cho loại hình startup của bạn nhé.

Chia sẻ bài viết