Rất nhiều người e ngại khi tham gia giao dịch tại nền tảng cho vay tài chính trực tuyến vì những rủi ro về khả năng thanh toán, gian lận cũng như trục trặc về công nghệ, biến đổi chóng mặt của thị trường tài chính.

Để giảm thiểu rủi ro khi vay tài chính P2P Lending, bạn cần chú ý đến những vấn đề sau đây!

Hiểu biết về nền tảng P2P Lending

P2P Leding hay cho vay ngang hàng là nền tảng kết nối nhà đầu tư và người đi vay dựa trên lợi thế công nghệ được tạo ra. 

Bạn cần hiểu rõ mô hình trực tuyến này hoạt động như thế nào trước khi bắt đầu đi vay, cũng như chi tiết những rủi ro có thể xảy ra.

Việc nghiên cứu công ty P2P Lending cũng quan trọng giúp bạn tìm được công ty đáng tin cậy, giảm thiểu những bất cập, không rõ ràng.

Tỉnh táo khi trở thành nhà đầu tư

Với mức lãi suất cao, P2P Lending thu hút người dùng đầu tư tài chính tại hệ thống trực tuyến. Tuy nhiên, bạn cần sáng suốt chọn ra mức đầu tư cũng như đa dạng hoá số tiền đó trong nhiều mục đích sử dụng để sinh lời.

Chọn người vay kỹ càng và có tính toán

Khi có trong tay danh mục đầu tư với danh sách khách hàng chi tiết, bạn cần lựa chọn người vay hợp lí cũng như theo dõi chặt chẽ quá trình giải ngân.

Cân nhắc lựa chọn cho vay dựa trên thông tin khách hàng về mức thu nhập, nhân khẩu học, nền tảng giáo dục, giới tính,….

Đảm bảo lựa chọn của bạn về nền tảng là minh bạch và chịu trách nhiệm về thông tin khách hàng, pháp lí cũng như giải pháp dịch vụ.

Duy trì thời gian đầu tư một cách hợp lí

Tiếp tục đầu tư P2P Lending từ 1-2 năm sẽ nhận được mức lãi suất kì vọng cao. Mô hình này, càng đầu tư lâu, càng sinh lợi, và theo thời gian, bạn cũng sẽ sở hữu được kinh nghiệm và bí quyết riêng để kiểm soát nguồn lợi của mình.

Trở thành người dùng thông minh và sáng suốt khi tham gia giao dịch tài chính trực tuyến với mô hình P2P Lending với những giải pháp giảm thiểu rủi ro như trên sẽ giúp bạn kiểm soát nó một cách hiệu quả nhất.

Chia sẻ bài viết