Mô hình P2P trong thời điểm công nghệ 4.0 là tiên phong đã tiếp cận và rút ngắn khoảng cách giữa nhà đầu tư và người đi vay.

Bởi lí do hình thức cho vay truyền thống, các ngân hàng sẽ phải đầu tư rất lớn cho việc thiết lập phòng giao dịch, bổ sung đội ngũ nhân sự khiến chi phí tăng cao, người vay vốn cần hoàn thiện nhiều quy trình phức tạp mới có thể vay.

Các nhà đầu tư tại doanh nghiệp khó tiếp cận khoản đầu tư theo quy định của ngân hàng. Vì thế, P2P Lending xuất hiện như một giải pháp đơn giản hoá mọi thứ.

Linh hoạt trong các khâu trung gian, giao dịch và giảm thiểu những chi phí cần thiết, người vay sẽ tiết kiệm được thời gian và hưởng lãi suất hợp lí, trong khi nhà đầu tư cũng không kém cạnh khi thu về lợi nhuận 15-20%/năm.

Đầu tư P2P Lending có mức ổn định hơn so với đầu tư bất động sản hay chứng khoán bởi mức lãi suất cố định và biến đổi trên thị trường không nhiều. Khoản đầu tư ban đầu có thể là số vốn nhỏ và hiệu quả về lợi nhuận càng tăng nếu thời gian đầu tư càng kéo dài.

Hơn nữa, mô hình cho vay ngang hàng sẽ kết nối doanh nghiệp, khách hàngv ới các nhà đầu tư và tạo nên một cộng đồng có mối liên kết lâu dài. Càng nhiều nhà đầu tư tham gia, tỷ lệ chấp thuận cho khoản vay càng cao, và người có nhu cầu vay sẽ dễ dàng tiếp cận vốn.

Nền tảng công nghệ Big data sử dụng trong P2P cũng cho phép kiểm soát, chứng thực, lưu trữ và bảo mật các giao dịch tài chính hoàn toàn trực tuyến.Nhà đầu tư có quyền lựa chọn danh mục đầu tư cũng như được quyền tự quyết chọn khách hàng đi vay của mình.

Các công ty uy tín về mô hình P2P Lending cũng đảm bảo những lợi ích dành cho nhà đầu tư khi dành cho họ những công cụ công nghệ tối ưu nhất để sàng lọc, kiểm soát và theo dõi các khoản tài chính họ đầu tư.

Với những lợi thế kể trên, trong những năm tới đây, mô hình P2P lending được nhân rộng và thu hút nhiều nhà đầu tư cùng tham gia, thay đổi lớn trong sự phát triển thị trường tài chính dựa trên công nghệ.

Chia sẻ bài viết