Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, Peer-to-peer Lending (P2P Lending) xuất hiện như một giải pháp tài chính mới dành cho nhà đầu tư lẫn người đi vay.

P2P Lending hay còn được gọi là mô hình cho vay ngang hàng, cho phép kết nối giữa người đi vay và nhà đầu tư thông qua dịch vụ cho vay trực tuyến trên di động hoặc máy tính, thay vì phải trực tiếp đến ngân hàng hay các công ty tài chính.

Với Big data cũng như công nghệ hiện đại để kiểm soát thông tin khách hàng trực tuyến, mô hình P2P Lending có những lợi thế vô cùng tiện ích nếu bạn đang có nhu cầu tài chính cấp thiết.

Lãi suất có lợi cả 2 phía: người đi vay và nhà đầu tư

Người đi vay nhận lãi suất thấp hơn so với thị trường cho vay truyền thống hiện nay. Người đi vay có thể vay ngay số tiền thấp từ 1 triệu đồng với lãi suất thanh toán dễ dàng.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư khi tham gia vào P2P Leding sẽ nhận được mức lãi suất ưu đãi, với nhiều quyền lợi và được đảm bảo rủi ro với lựa chọn danh mục đầu tư.

Thủ tục xác nhận tài khoản đơn giản

Không rườm rà như các kênh tài chính truyền thống, người tham gia được xác nhận thông tin thông qua hệ thống trực tuyến.

Thời gian xác nhận nhanh chóng sẽ rút ngắn quá trình giao dịch để bạn nhận được khoản tiền mong muống nhanh nhất.

Xu hướng tài chính toàn cầu và phát triển mạnh

Mô hình P2P Lending về quy mô được dự đoán tăng 150 tỷ USD tại thị trường Mỹ vào năm 2025 với nhiều lợi thế về công nghệ và giải pháp cho vay hoàn thiện.

Với Việt Nam, có gần 60% dân số trong độ tuổi lao động với nhu cầu mua sắm, chi tiêu tăng vọt theo năm, đặc biệt là những năm trở lại đây, thì P2P Lending là xu hướng bùng nổ trong thời gian sắp tới.

Cơ hội từ P2P Lending mang đến cho người tham gia xứng đáng được trải nghiệm bởi người dùng tại Việt Nam để nhận được mức ưu đãi tốt nhất.

Chia sẻ bài viết